Tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Hòa chung không khí chung của cả nước, ngày 05/3/2024 công đoàn thị trấn Nông Trường Thái Bình đã tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 tại hội trường UBND thị trấn nhằm mục đích tôn vinh tất cả phụ nữ, đồng thời gửi những chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ xung quanh, dự buổi tọa đàm có tất cả các đồng chí là thành viên công đoàn cơ sở thị trấn Nông Trường Thái Bình, đ/c Nguyễn Mạnh Duy tân Bí thư Đảng ủy thị trấn.

ảnh minh họa

Không chỉ là một ngày lễ kỷ niệm dành riêng cho một nửa thế giới, tọa đàm ngày 8/3 còn là dịp để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn của xã hội đối với công lao và sự hy sinh của phụ nữ. Những người phụ nữ là đấng sinh thành, là người nuôi nấng và duy trì, phát triển nòi giống của loài người. Ở Việt Nam, ngày 8/3 cũng là dịp để mọi người tri ân, kính trọng công lao và sự hy sinh của những người mẹ Việt Nam anh hùng - những người đã luôn bao dung, mạnh mẽ nuôi dưỡng các chiến sĩ Cách mạng.

hình ảnh minh họa

Ngày 8/3 vừa là dịp để thể hiện sự tôn trọng vừa cho thấy quyền bình đẳng nam - nữ và thu hẹp nhiều sự bất công đối với phụ nữ. Kỷ niệm, hưởng ứng ngày 8/3 sẽ giúp gia tăng quyền lợi phụ nữ được hưởng, từ đó xã hội sẽ bớt định kiến và sự bất công sẽ được xóa mờ, hướng đến một xã hội phát triển dân chủ, văn minh thì phải duy trì được sự bình đẳng giữa tất cả mọi người. Tọa đàm ngày 8/3 cũng một phần nào phản ánh sự phát triển, nâng cao của xã hội.... hướng đến và hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, “Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực….

hình ảnh minh họa

Bởi vậy ngày 20/3 - Ngày Quốc tế hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc