Lan tỏa cuộc thi “Đường, Ngõ phố Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh” năm 2023

Trong tháng 10/2023 Cấp ủy, chính quyền, nhân dân thị trấn Nông Trường Thái Bình đã tham dự cuộc thi “Đường, Ngõ phố Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh” năm 2023 do UBND huyện Đình Lập tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn ủng hộ, tham gia đóng góp sức người, sức của trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xâydựng đường phố, ngõ phố, khu dân cư luôn sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh. Đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thịvăn minh”, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cộng đồng dân cư góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng Đô thị văn minh trên địa bàn toàn huyện.

hình ảnh minh họa

Cuộc thi đã thực sự lan tỏa sâu rộng các hoạt động chỉnh trang đường phố, ngõ phố, giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh và nét đẹp văn hóa của người dân trên địa bàn thị trấn, 03/03  khu dân cư trên địa bàn thị trấn tham gia dự thi,  tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thành công cuộc vận động xây dựng Đô thị văn minh trên địa bàn. Ngoài các tuyến đường được lựa chọn dự thi đảm bảo tất cả các tuyến đường trên địa bàn khu dân cư đều sạch, đẹp.

ảnh minh họa

Cuộc thi đã được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trách nhiệm của cộng đồng dân cư, phong trào xã hội hóa trong công tác chỉnh trang đường phố, ngõ phố tại các khu dân cư được đảm bảo, sự tin tưởng và đoàn kết, luôn hướng về quê hương của những người con thị trấn Nông Trường Thái Bình đang sống xã quê cũng được tăng lên, với mong muốn đường ngõ của tị trấn luôn “sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh”.

hình ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Nguyện, Chủ tịch UBND thị trấn cho biết: Cuộc thi “Đường, Ngõ phố Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh. Tạo một môi trường thi đua, xây dựng, trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,tại thị trấn, góp phầntiến gần hơn với danh hiệu đô thị văn minh của thị trấn và mong muốn phong trào sẽ lan toả rộng khắp đến các tuyến đường trong thị trấn và có thêm động lực để người dân chăm sóc các tuyến đường sạch đẹp, chung tay xây Đô thị văn minh lành mạnh, hài hòa, bền vững góp phần hoàn thiện các chuẩn mực giá trị của con người, tạo điều kiện để phát triển về nhân cách, đạo đức, trí tuệ, năng lực sáng tạo, thể chất, tâm hồn, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, đề cao tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc…..

VHTT. TT