Sáng ngày 26/7/2023 Hội đồng nhân dân thị trấn Nông Trường Thái Bình tổ chức kỳ họp thứ Bảy HĐND thị trấn Nông Trường Thái Bình Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

.
Đồng chí Lê Văn Sơn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn chủ tọa khai mạc kỳ họp

Tới dự kỳ họp có đồng chí Vũ Hữu Trình, huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Thái Bình; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất trúng cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện tại thị trấn, cùng các đại biểu HĐND xã và đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, các tổ chức chính trị, đoàn thể, các đơn vị trường trạm, trưởng các khu dân cư.

.
 Ủy ban nhân dân báo cáo tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo, tờ trình về tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị cử tri trước và trong kỳ họp thứ sáu, và một số báo cáo.

.
Đại biểu dự kỳ họp thảo luận ý kiến

Trong 6 tháng đầu năm 2023 mặc dù có nhiều khó khăn tuy nhiên các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 cơ bản đạt tiến độ so với kế hoạch, quốc phòng an ninh được đảm bảo; kỷ luật, kỷ cương hành chính được duy trì, cải cách hành chính được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể quan tâm; Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng đô thị văn minh được quan tâm, triển khai đồng bộ từ thị trấn đến các khu dân cư; thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, người nghèo trên địa bàn.

đồng chí Vũ Hữu Trình, huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Thái Bình phát biểu

Sau một buổi làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao kỳ học thứ Bảy HĐND thị trấn Nông Trường Thái Bình Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 3 nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên đại bàn,quyết toán chi ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết về chương trinhg giám sát của Hội đồng nhân dân thị trấn năm 2024.

Nguyễn Lệ